Review môn học Truyền hình trực tiếp ngành Báo chí

Truyền hình trực tiếp là một trong những môn học có tính ứng dụng cao, nằm trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên năm cuối thuộc chuyên ngành Báo chí của Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II. Sinh viên sẽ được tìm hiểu và thực hiện các quy trình sản xuất chương trình truyền hình trực tiếp ở nhiều thể loại khác nhau như: Bản tin thời sự, Gameshow, Talkshow... Những kĩ năng thực hành về viết, xây dựng kịch bản; vận hành các thiết bị trong phim trường; sử dụng các phần mềm dựng phim, xử lý âm thanh… sẽ được áp dụng trong môn học này.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tìm hiểu cách vận hành và tham gia vào ê – kíp sản xuất chương trình trực tiếp. Khi đã nắm rõ đặc điểm của từng công việc thì sinh viên sẽ có thể áp dụng tốt hơn cho công việc sau khi tốt nghiệp.