VOV College tổ chức khai giảng lớp đào tạo trực tuyến Nghiệp vụ báo chí

Vừa qua, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí - Truyền thông thuộc Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo trực tuyến “Nghiệp vụ báo chí”.

Tham dự buổi khai giảng có Ban Giám đốc, giảng viên, nhân viên của Trung tâm và 19 học viên đến từ Đài PTTH Hậu Giang, Đài PTTH ĐăkLăk, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Cam Ranh, Khánh Hòa, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh Đức Huệ, Long An…. Đây là khóa đào tạo dành cho các học viên có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn, bổ sung thêm kỹ năng làm báo đa phương tiện.

Ngoài các lớp đào tạo trực tiếp tại VOV College, Trung tâm Tư vấn Đào tạo Báo chí - Truyền thông còn chiêu sinh các lớp đào tạo trực tuyến theo nhu cầu của học viên

Khóa đào tạo trực tuyến Nghiệp vụ báo chí được triển khai trong 02 tháng, các học viên sẽ được giảng viên trang bị các kỹ năng cơ bản sử dụng cho 04 loại hình báo chí như kỹ năng khai thác thông tin, tìm kiếm đề tài, phỏng vấn nhân vật, viết tin, phóng sự, xây dựng kịch bản, xây dựng format chương trình …

Chương trình đào tạo được chia thành bốn phần, tương ứng với các loại hình báo chí. Với phần nghiệp vụ báo In và báo Phát thanh, sẽ do ThS. Nguyễn Thị Mai Thu (Phó Trưởng khoa, Phụ trách khoa Báo chí và Truyền thông VOV College) hướng dẫn. Phần nghiệp vụ báo Truyền hình và báo Điện tử, sẽ do ThS. Phan Thị Kim Loan (Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh) hướng dẫn. Các giảng viên tham gia hướng dẫn đều là những giảng viên có nhiều năm làm nghề và hơn 15 năm tham gia công tác đào tạo các phóng viên, biên tập viên tốt nghiệp từ VOV College.

ThS. Nguyễn Thị Mai Thu - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách khoa BC&TT VOV College đang hướng dẫn phần nghiệp vụ báo in và báo phát thanh

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, học viên sẽ được Hiệu trưởng Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II cấp chứng chỉ.

Được biết, để công tác đào tạo nghiệp vụ về báo chí, truyền thông đạt hiệu quả, các khóa đào tạo như quay, dựng, dẫn chương trình, nghiệp vụ báo chí, đạo diễn truyền hình… do Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí - Truyền thông thuộc Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II tổ chức, tối đa chỉ có 20 học viên/lớp.

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí - Truyền thông thường xuyên khai giảng các lớp nghiệp vụ báo chí truyền thông tại VOV College và tại các cơ quan báo chí truyền thông, doanh nghiệp trong cả nước khi có nhu cầu

Tin và ảnh: Hương Ly