VOV College tổ chức lớp “Kỹ năng sản xuất tin, video clip bằng Smartphone”

Vừa qua, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí - Truyền thông thuộc Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Kỹ năng sản xuất tin, video clip bằng smartphone” năm 2022 tại Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 30/9 - 02/10/2022 do VOV College và Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau phối hợp tổ chức.

Nhà báo Trần Minh Trung - Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo ngành Phát thanh - Truyền hình - Truyền thanh tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi khai giảng

Tham gia tập huấn có hơn 25 phóng viên, biên tập viên, phiên dịch viên, kỹ thuật viên của Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau, Trung tâm Văn hoá - Truyền thông và Thể thao thuộc các huyện, thị xã, trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

ThS. Phan Thị Tuyết Hương – Giảng viên Khoa BC&TT VOV College hướng dẫn các học viên các thao tác cơ bản khi cầm smartphone khi quay phim

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được ThS. Phan Thị Tuyết Hương - Giảng viên VOV College hướng dẫn các kỹ năng quay, dựng bằng smartphone và sử dụng các ứng dụng trên smartphone để sản xuất tin, bài, video clip… Ngoài nội dung được giảng viên hướng dẫn thực hành ngay tại lớp, các học viên sẽ phối hợp theo nhóm, lên ý tưởng và đi tác nghiệp thực tế để hoàn thành sản phẩm bằng  smartphone.

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí Truyền thông của VOV College thường xuyên phối hợp với các cơ quan báo chí, công ty truyền thông và các doanh nghiệp trong cả nước tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ báo chí truyền thông cho phóng viên, quay phim, kỹ thuật viên, MC… nâng cao tay nghề và áp dụng công nghệ vào quá trình tác nghiệp, sản xuất các sản phẩm truyền thông

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành “Kỹ năng sản xuất tin, video clip bằng smartphone” năm 2022 của Hiệu trưởng Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II.

Tin: Hương Ly

Ảnh: Đài PTTH Cà Mau