TẬP HUẤN LÁI XE AN TOÀN VÀ THAY NHỚT MIỄN PHÍ CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN VOV COLLEGE

Sáng ngày 03/11/2022, tại hội trường CS2, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, Đoàn trường phối hợp cùng Hệ thống Head - Visacoop tổ chức buổi tập huấn Kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 100 Đoàn viên thanh niên.

Toàn cảnh buổi tập huấn kiến thức ATGT và kĩ năng lái xe an toàn.

Hướng dẫn viên lái xe an toàn Nguyễn Đình Quốc Việt truyền đạt kiến thức cho sinh viên.

Buồi tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức về an toàn giao thông và hướng dẫn sinh viên kỹ năng lái xe an toàn, cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây ra tai nạn xe mô tô, xe máy. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho sinh viên. Hướng dẫn viên Nguyễn Đình Quốc Việt đã chia sẻ nhiều thông tin, nội dung hữu ích về an toàn giao thông đến các đoàn viên thanh niên.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe phần thuyết minh của hướng dẫn viên.

Tham gia buổi tập huấn, đoàn viên thanh niên còn được các hướng dẫn viên hướng dẫn những kỹ năng lái xe mô tô, xe máy an toàn như: Kiểm tra xe trước khi vận hành, tư thế lái xe chuẩn, khả năng quan sát,… Các bạn sinh viên hào hứng tham gia phần hỏi đáp Luật giao thông đường bộ và được tặng quà sau khi trả lời đúng các câu hỏi. Và phần hấp dẫn, thu hút sinh viên nhất là thực hành lái trên máy lái xe mô phỏng RT, thử thách kỹ năng lái xe an toàn vượt thử thách trên xe máy.

Sinh viên trải nghiệm chạy xe mô phỏng và chạy thực tế xe vượt chướng ngại vật.

Đồng thời, chương trình có gian hàng triển lãm các mặt hàng phụ tùng xe máy và Đoàn viên thanh niên được kiểm tra xe và thay nhớt miễn phí hoàn toàn.

Xe máy của các bạn sinh viên được thay hớt hoàn toàn miễn phí.

Thông qua buổi tập huấn, sinh viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn thật tốt, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như chia sẻ kiến thức lái xe an toàn mọi người xung quanh nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo ATGT, góp phần vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong mỗi đoàn viên thanh niên.

Các hình ảnh khác tại buổi tập huấn:

Tấn Đạt – 21CĐBC