Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II

Sáng ngày 28/05/2020, tại cơ sở 2 trường Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II đã diễn ra Ngày hội Hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ đảng viên, giảng viên, sinh viên trong trường và nhân dân KP.1, phường Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM.

Ngay từ 6g00 sáng, công tác chuẩn bị cho Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã sẵn sàng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mùa dịch Covid, Trường đã cử một cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt tất cả mọi người trước khi vào trường. Tiếp đó, tại sảnh tầng 1, những người tham gia hiến máu sẽ được kiểm tra y tế lần hai và điền vào phiếu sàng lọc thông tin. Một đội sinh viên trong CLB Nhịp Tim Trẻ hỗ trợ công tác tiếp đón, phát phiếu, ghi hồ sơ và chăm sóc sức khỏe. 06 y bác sĩ đến từ Hội huyết học thành phố và Trạm y tế phường Đông Hưng Thuận Q.12 trực tiếp kiểm tra sức khỏe trước khi lấy máu.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo GV-CNV và SV trường VOV College đã có mặt để tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo

Thầy Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng PT-TH II cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước, chỉ đạo của Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường chúng tôi đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Phường Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo ngay tại trường. Tôi hi vọng qua các hoạt động như thế này, chúng ta sẽ nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt tại ngôi trường đào tạo báo chí VOV College, các em sinh viên được tham gia những hoạt động hướng về cộng đồng, hướng về xã hội để lan tỏa lòng yêu thương, sự tương thân tương ái đến với mọi người ngay từ lúc các em còn học ở trường”.

Thầy Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng (bên phải) và thầy Cao Văn Trực, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng PT-TH II cùng tham gia hiến máu.

Theo SV Trần Lê Thế Tài, lớp 19CĐBC1, sau khi đọc được thông báo về Ngày hội hiến máu nhân đạo trên trang facebook của trường, bạn nhận thấy đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp ích được cho nhiều người nên đã quyết định tham gia. Còn SV Nguyễn Thị Trúc Nguyên lớp 18CĐQH chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 em tham gia hoạt động này của nhà trường. Em thấy đi hiến máu có rất nhiều lợi ích, thứ nhất là biết mình thuộc nhóm máu gì, thứ hai là được kiểm tra sức khỏe, và thứ ba, quan trọng hơn, em được đóng góp một phần nhỏ của mình vào hoạt động hiến máu cứu người, vì thế lần nào tham gia em cũng cảm thấy rất hào hứng”.

SV Trần Lê Thế Tài, lớp 19CĐBC1 tham gia hiến máu nhân đạo

SV Nguyễn Thị Trúc Nguyên cùng các bạn lớp 18CĐQH đợi kiểm tra sức khỏe tại bàn khai hồ sơ

Theo dự kiến, Ngày hội Hiến máu kéo dài từ 6g30 sáng đến 11g cùng ngày, nhưng chỉ đến 9g00 sáng, số đơn vị máu đã được lấy đủ, sẽ được chuyển đến Trung tâm Huyết Học thành phố.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo trường Cao đẳng PT-TH II

 

Tin & ảnh: Hồng Minh