Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, truyền thông: NGHỆ THUẬT ĐẬM CHẤT KỸ THUẬT

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử truyền thông tại trường Cao đẳng Phát thanh  - Truyền hình II được đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào sản xuất chương trình phát thanh, chương trình truyền hình; quản trị công nghệ trong lĩnh vực phát thanh truyền hình,...

Với hệ thống thiết bị chuyên ngành được đầu tư bài bản, đồng bộ và hiện đại bậc nhất hiện nay, ngành Công  nghệ kỹ thuật Điện tử truyền thông sẽ đem lại cho sinh viên trải nghiệm chân thật nhất của nghề ngay từ những bài học đầu tiên.

Sinh viên VOVc thực hành quay tin

Hệ trường quay tiên tiến với đầy đủ trang thiết bị hiện đại: phim trường, máy quay, bàn dựng, bộ phát live-stream,... cho phép người học thực hiện một chương trình truyền hình trực tiếp ngay trong quá trình học.

Hệ phim trường cao cấp với nền tảng công nghệ Phim trường ảo giúp người học sớm được tương tác với công nghệ cao cấp bậc nhất hiện nay trong lĩnh vực truyền hình.

Sinh viên VOVC thực hành quay Truyền hình trực tiếp tại phim trường

Hệ thống phòng thu phát thanh, được đầu tư đồng bộ, thiết bị hiện đại, hoàn toàn giống như studio tại các đài phát thanh – truyền hình. Người học sớm được trải nghiệm cảm giác “làm việc đài phát thanh truyền hình” ngay từ những buổi học đầu tiên.

Mục tiêu xuyên suốt trong đào tạo của Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II là “Học là trải nghiệm với thực tiễn”. Do đó, chương trình được thiết kế một cách khoa học với tỉ lệ thực hành chiếm 70% tổng khối lượng giờ học.

Nhà trường còn đầu tư hệ thống máy tính cấu hình cao phục vụ quá trình dàn dựng chương trình phát thanh, dàn dựng chương trình truyền hình. Phòng học rộng thoáng, không gian học tập yên tĩnh; thư viện với hàng ngàn đầu sách chuyên ngành đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Sinh viên VOVC thực hành SX Truyền hình trực tiếp tại phòng điều khiển phim trường

Phòng thu phát thanh

Học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử truyền thông mở ra một tương lai nghề nghiệp tươi sáng cho sinh viên cũng như cơ hội học tập nâng cao lên các bậc học cao hơn. Hàng năm, tất cả sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử truyền thông có việc làm ngay trong kỳ thực tập hoặc khi vừa tốt nghiệp. Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể làm việc với vai trò một Cameraman, Editor, kỹ thuật viên phòng thu, phim trường,...tại các đài phát thanh, truyền hình, hãng phim, công ty truyền thông.

Nhiều môn học hấp dẫn kích thích người học tạo ra sản phẩm mang đậm tính nghệ thuật qua trình rèn luyện như: Nghệ thuật quay phim, Nghệ thuật dựng phim, Kỹ xảo truyền hình, Nhiếp ảnh, sản xuất chương trình phát thanh, chương trình truyền hình.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và đáp ứng chuẩn đầu ra của Trường, sinh viên được cấp Bằng tốt nghiệp cao đẳng danh hiệu Kỹ sư thực hành do trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II cấp.

Nguyễn Phát Tài