SINH VIÊN NGÀNH BÁO CHÍ THAM QUAN TOÀ SOẠN BÁO TUỔI TRẺ

Vừa qua, gần 100 sinh viên lớp 22CĐBC có dịp tham quan tại toà soạn báo Tuổi Trẻ Tp.HCM.

Sinh viên lớp 22CĐBC tại hội trường tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Tại Tòa soạn, ông Đặng Anh Tuấn, Ban thư kí Toà soạn báo Tuổi Trẻ đã chia sẻ với sinh viên về quy trình sản xuất tin bài và hình ảnh của tờ báo in, giao lưu và trả lời những câu hỏi của sinh viên về nội dung, hình thức và các bước làm ra một sản phẩm báo chí cụ thể tại Tòa soạn báo Tuổi trẻ.

Sinh viên tham quan Tòa soạn hội tụ, phòng Media dưới sự hướng dẫn của Ông Lê Thanh Liêm, Thư ký Tòa soạn Báo Tuổi trẻ

Sinh viên tham quan phim trường

Sinh viên còn được tham quan trải nghiệm thực tế làm việc tại các phòng ban tại toà soạn như: Tòa soạn hội tụ, phim trường, phòng thu âm, phòng Media... với nhiều bộ phận khác nhau như: biên tập, dựng phim, tỉnh táo viên...

Chụp hình lưu niệm

Nằm trong khuôn khổ môn học Tin báo in do các giảng viên Nguyễn Thị Mai Thu, Đoàn Thị Thoa phụ trách, thực hiện phương châm “Học là trải nghiệm với thực tiễn”, chuyến tham quan mở ra cơ hội cho sinh viên chuyên ngành báo chí không chỉ dừng lại ở việc quan sát và học hỏi mà còn khơi gợi được niềm cảm hứng, mở ra cơ hội làm việc sau này.

Tin: Cẩm Tú

Ảnh: Bích Ngọc , Tuổi Trẻ